รีวิวเกม Orcs Must Die! Unchained ถล่มรังออร์คตีป้อมสุดมันส์ขอ ทีเด็ด บอล 3 คู่

รีวิวเกม Orcs Must Die! Unchained ถล่มรังออร์คตีป้อมสุดมันส์【ขอ ทีเด็ด บอล 3 คู่】:บทความเกม4 ก.ย. 60

ขอ ทีเด็ด บอล 3 คู่

รีวิวเกม Orcs Must Die! Unchained ถล่มรังออร์คตีป้อมสุดมันส์ขอ ทีเด็ด บอล 3 คู่บทความเกม4 ก.ย. 60

Orcs Must Die! ซีรี่ย์เกมแนววางแผนป้องกันฐาน Tower Defense สุดฮิตที่กลายร่างมาเป็นเกมแนว MOBA ในชื่อใหม่ Orcs Must Die! Unchained ผลงานการพัฒนาจากสตูดิโอ Robot Entertainment แต่ก็มีค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากแดนมังกรอย่าง Tencent Games ให้ความสนใจเซ็นสัญญานำไปเปิดให้บริการในประเทศจีนแล้ว โดยในเวอร์ชั่นจีนจะพิเศษตรงที่การเพิ่มคอนเทนต์ใหม่อ้างอิงจากประวัติศาสตร์กองทัพจีนโบราณทั้งตัวละครอย่าง ฮวา มู่หลัน แผนที่ กับดัก และอีกมากมาย

ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เกม Orcs Must Die! Unchained เข้ามาโลดแล่นบนโลกเกมออนไลน์ โดยเน้นการเล่นเป็นทีม แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม 5 vs 5 ผสมผสานแนวการเล่นระหว่าง Tower Defense และ MOBA ในมุมมองบุคคลที่ 3 ขณะที่ผู้เล่นแต่ละคนต้องควบคุมฮีโร่ของตัวเองเพื่อป้องกันฐานจากผู้เล่นอีกฝ่าย

สำหรับการเล่นนั้นไม่เชิงเป็นเกมแนว MOBA แต่ต้องอาศัยการวางแผนด้วย โดยเริ่มเกมนั้นแต่ละทีมต้องสร้างกองกำลังของตัวเองขึ้นมาเพื่อใช้บุกโจมตีปราสาทของอีกทีม ประกอบไปด้วย Orcs, Ogres และ Gnolls ส่วนตัวเราจะเป็นผู้ควบคุมฮีโร่หน้าที่หลักคอยสกัดกั้นฮีโร่อีกฝ่ายรวมไปถึงสร้างกับดักป้องกันตามจุดต่างๆ ของปราสาท และยังสามารถอัพเกรดกับดักหรือกองกำลังให้แข็งแกร่งขึ้นได้อีกด้วย

โดยตัวเกมยังคงรูปแบบการเล่นเหมือนต้นฉบับด้วยการดึงจุดเด่นของเกมแนว Tower Defense แล้วใส่แนวการเล่นแบบ MOBA เข้าไปได้อย่างลงตัว เพิ่มระบบการ์ด การอัพเกรด และปรับแต่งชุดเกราะ อาวุธ กับดัก ปลดล็อคฮีโร่ใหม่ ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสในภาคก่อนๆ แม้ว่าใน 1 แมทช์จะใช้เวลาค่อนข้างนานในการเล่น แต่โดยรวมแล้วถือเป็นอีกหนึ่งเกม MOBA แปลกใหม่ที่เล่นสนุก

ภาพรวมเกม Orcs Must Die! Unchained มีระบบเกมที่ไม่ซับซ้อน หากคนเคยเล่นซีรี่ย์เกม Orcs Must Die! คงจะคุ้นเคยกันดี นอกจากโหมด Siege การเล่นสไตล์ MOBA ยังมีโหมด Endless เล่นไม่มีวันจบ ความสนุกคงจะเป็นโลกที่มีแต่ Orcs ที่ยังไม่ทิ้งจุดเด่นของต้นฉบับเกมแนววางแผนป้องกันฐาน Tower Defense ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Steam >โหลด Orcs Must Die! Unchained คลิก<

จุดเด่น
– เล่นฟรี เทพได้ด้วยฝีมือเฉพาะตัว
– ระบบเกมส์มีโอกาสทำให้สองฝ่ายพลิกกลับมาแพ้หรือชนะได้
– ช่วยฝึกสมอง คาดการณ์ล่วงหน้า วางแผน และกับดัก

จุดด้อย
– คนเล่นน้อย ทำให้ค้นหาห้องค่อนข้างนาน
– ปัญหาการสแปมข้อความในกล่อง Global Chat
– บ่อยครั้งมักหลุดออกจากหน้า Lobby

อ่านข่าวเกม Orcs Must Die! Unchained คลิกที่นี่

ขอ ทีเด็ด บอล 3 คู่ รีวิวเกม Orcs Must Die! Unchained ถล่มรังออร์คตีป้อมสุดมันส์

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *